หน้าแรก     รายการทั้งหมด     ติดต่อเรา            
  รับจัดโต๊ะจีน รับจัดบุฟเฟ่ต์ ให้เช่าอุปกรณ์จัดเลี้ยง ให้เช่าเต้นท์ พัดลม และแอร์  
 
 ในขณะนี้ [8] ท่าน
  เมนูหลัก
 

  แลกเปลี่ยน แบนเนอร์

  เวบแนะนำ


<= ข่าวประชาสัมพันธ์ =>

   รับสั่งหมูหันในราคาพิเศษ@รายละเอียด@
ในกรณีลูกค้ามีความประสงค์จะจัดหมูหันขึ้นโต๊ะพิเศษบางโต๊ะ "เจี๊ยบโภชนา" สามารถบริการท่านได้ในราคาย่อมเยาว์

รายละเอียดเพิ่มเติม
ตำนานหมูหันทองคำ : คอลัมน์ ตำนานแผ่นดิน

ในยุคราชวงศ์เซีย 2100 ปีก่อนคริสตกาล แผ่นดินจีนอันกว้างใหญ่ไพศาล แต่ละก๊กแต่ละเผ่าแยกปกครองตัวเอง ประชาชนแต่ละดินแดน อยู่กันด้วยความสงบสุข เป็นยุคที่คนจีนทำนาทำไร่ เลี้ยงสัตว์แลกเปลี่ยนสินค้า แบ่งปันกันกินอย่างมีความสุข ยุคนี้จึงเป็นต้นกำเนิด ธรรมเนียมประเพณีจีน ที่สืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน เช่น การเคารพพ่อแม่ นับถือครูบาอาจารย์ คำนวณฤดูกาล

ชาวนาครอบครัวหนึ่งใช้ใต้ถุนบ้านกั้นเป็นคอกเลี้ยงหมู มีหมูพ่อแม่พันธุ์ และลูกหมูอีกสิบกว่าตัว เมื่อถึงหน้าหนาวอากาศเย็นจัด ชาวนาต้องก่อกองฟางให้ความอบอุ่นแก่หมูทั้งเล้า ดึกๆ ลมหนาวพัดกระโชกมาหอบใหญ่ ปลุกเปลวไฟให้แรงขึ้น สะเก็ดไฟถูกแรงลมหนาว หอบลอยขึ้นไปติดบนหลังคาบ้าน

ไฟไหม้บ้านชาวนาทั้งหลัง หมูถูกเผาทั้งเล้า ชาวนากับลูกๆ ร้องไห้เสียใจกับอัคคีภัยจนหมดตัว แต่เมื่อคุ้ยในเล้าหมู ชาวนาพบว่าพ่อแม่พันธุ์และลูกหมู ถูกไฟย่างจนหนังพองกรอบ เนื้อและเครื่องในหมูสุกทั้งตัว จึงฉีกเนื้อหมูแบ่งกันกินอย่างเอร็ดอร่อย และนำลูกหมูย่าง แจกจ่ายให้เพื่อนบ้านได้ชิมกันอย่างทั่วถึง

จึงเป็นประเพณีที่ชาวจีน จะรวมกลุ่มร่วมงานมงคล ต้องมีหมูย่างเป็นเครื่องเซ่น กราบไหว้ฟ้าดิน เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และแบ่งกันกินอย่างมีความสุข หมูย่างกลายเป็นอาหารมงคลของชาวจีนมานาน วิวัฒนาการย่างหมู ใช้เหล็กแหลมเสียบ ย่างหมูบนเตาถ่าน ให้หนังหมูเหลืองกรอบทั้งตัวเป็น หมูหันทองคำ ที่ย่างสืบต่อมาจนถึงทุกวันนี้

หมูหันทองคำ ต้องย่างด้วยฝีมือชาวจีนกวางตุ้ง และเมืองที่ทำหมูหันทองคำได้อร่อยที่สุด คือตงกวน (ติดกับกวางเจา) เมืองที่ผลิตกุ๊กจีนกวางตุ้ง ส่งไปเป็นเชฟมือหนึ่งที่ฮ่องกง ไปเป็นกุ๊กกวางตุ้งที่ยุโรปและสหรัฐอเมริกา ทำหมูหัน หมูย่าง เป็ดย่าง ห่านย่าง อร่อยที่สุดในโลกครับ

(หมายเหตุ ตำนานหมูหันทองคำ : คอลัมน์ ตำนานแผ่นดิน โดย... อ.ไชยแสง กิระชัยวณิช)

( ไม่มีเอกสารประกอบ )

  รายการที่ค้นพบมีทั้งสิ้น [ 1 ] รายการ จำนวน [ 1 ] หน้า
  หน้าที่=> 1
 ข่าวสาร/ประชาสัมพันธ์
 
 
 บุคคลากร
 
 

 
 


โต๊ะจีนเจี๊ยบ นครปฐม
89/2 หมู่ 6  ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม 73000
โทรศัพท์ : 081-9021793
แฟ็กซ์ : LINE : jeab14144
อีเมล : jeabpochana@gmail.com
<= : ติดต่อ : =>
มาเรียม เพชรเนียม (เจี๊ยบ)


ออกแบบโดย ทางใหม่ซอฟท์ © 2012. http://www.tangmaisoft.com. Inc. All rights Reserved.